สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

Tourist Attractions in Wianghaeng

จุดชมวิว ซี หลง ซัง

จุดชมวิว ซี หลง ซัง

จุดชมวิว ซี หลง ซัง

บ้านเปียงหลวง หมู่ที่ 1 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่

รายละเอียดพอสังเขป : จุดชมวิว ซี หลง ซัง หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า "หุบเขามังกรตะวันตก" ตั้งอยู่ใน ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงานอีกที่หนึ่งของอำเภอเวียงแหง เมื่อมองจากยอดดอย ซี หลง ซัง ฝั่งตรงข้ามกันจะเห็นโครงการหลวงบ้านแปกแซม และวิวหมู่บ้าน เป็นสง่าอยู่เบื้องหน้า เหมือนภาพวาดที่เหมือนมีใครมาปั้นแต่งไว้ เป็นภาพทิวทัศน์ที่แปลกตาของการชมดอกพญาเสือโครงในมุมที่ ไม่เหมือนใคร สามารถมายืนอยู่ในระดับความสูงที่ใกล้ทะเลหมอก และนอกจากนี้จุดชมวิวแห่งนี้ยังมีศาลเจ้าจีนไว้สำหรับสักการะขอพรให้กับทุกท่านที่มาเยอมชมสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่งที่พร้อมจะผลิบานเต็มที่ ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคมอีกด้วย เป็นพื้นที่ที่มีลานกว้างไปเหมาะสำหรับการพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน และยังสามารถชมทะเลหมอกในยามเช้าเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ ได้ 360 องศา ในเวลากลางคืนก็สามารถชมดาวเต็มท้องฟ้าได้อย่างสวยงาม

ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม ท่านอาจจะได้ชมความงดงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่พร้อมจะผลิบานเต็มที่ในช่วงนี้ และที่ ซี หลง ซัง แห่งนี้ ยังเป็นพื้นที่ ที่มีลานกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน และยังสามารถชมทะเลหมอกในยามเช้าเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ ได้ 360 องศา ในเวลากลางคืนก็สามารถชมดาวเต็มท้องฟ้าได้อย่างสวยงามอีกด้วย

จุดที่น่าสนใจ :

เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงาม

มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างขวาง

ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกได้ในช่วงหน้าหนาว

อยู่ใกล้หมู่บ้านเปียงหลวง

มีพื้นที่สำหรับกางเต้นท์

มีพื้นที่สำหรับจอดรถ

กิจกรรมแนะนำ :

ชมวิวหมู่บ้านเปียงหลวงและตำบลใกล้เคียง

ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกได้ในช่วงหน้าหนาว

กางเต้นท์นอนดูดาวได้

ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมเช็คอินได้เลย

การเดินทาง : การเดินทางโดยเริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปตามถนน 107 เมื่อถึงทางแยกที่เชียงดาวประมาณ กม. 77 เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 14 กม. จนถึงทางแยกไปเวียงแหงอีก 76 กม. ก็จะถึงชายแดนเปียงหลวง จุดชมวิว ซี หลง ซัง

แผนที่ Google Map :