จุดชมวิว ซี หลง ซัง

จุดชมวิว ซี หลง ซัง

จุดชมวิว ซี หลง ซัง

จุดชมวิว ซี หลง ซัง หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า "หุบเขามังกรตะวันตก" ตั้งอยู่ใน ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงานอีกที่หนึ่งของอำเภอเวียงแหง เมื่อมองจากยอดดอย ซี หลง ซัง ฝั่งตรงข้ามกันจะเห็นโครงการหลวงบ้านแปกแซม และวิวหมู่บ้าน เป็นสง่าอยู่เบื้องหน้า เหมือนภาพวาดที่เหมือนมีใครมาปั้นแต่งไว้ เป็นภาพทิวทัศน์ที่แปลกตาของการชมดอกพญาเสือโครงในมุมที่ ไม่เหมือนใคร สามารถมายืนอยู่ในระดับความสูงที่ใกล้ทะเลหมอก และนอกจากนี้จุดชมวิวแห่งนี้ยังมีศาลเจ้าจีนไว้สำหรับสักการะขอพรให้กับทุกท่านที่มาเยอมชมสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่งที่พร้อมจะผลิบานเต็มที่ ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคมอีกด้วย เป็นพื้นที่ที่มีลานกว้างไปเหมาะสำหรับการพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน และยังสามารถชมทะเลหมอกในยามเช้าเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ ได้ 360 องศา ในเวลากลางคืนก็สามารถชมดาวเต็มท้องฟ้าได้อย่างสวยงาม

ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนมกราคม ท่านอาจจะได้ชมความงดงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่พร้อมจะผลิบานเต็มที่ในช่วงนี้ และที่ ซี หลง ซัง แห่งนี้ ยังเป็นพื้นที่ ที่มีลานกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน และยังสามารถชมทะเลหมอกในยามเช้าเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ ได้ 360 องศา ในเวลากลางคืนก็สามารถชมดาวเต็มท้องฟ้าได้อย่างสวยงามอีกด้วย..

การเดินทางนั้น สามารถเดินทางไปได้โดยไปทางโรงเรียนจีน หรือบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยเอิ่งจ๋ง จะมีทางแยกขึ้นไปบนดอยสูง ถนนจะเป็นคอนกรีต ผู้ที่ไม่ชำนาญทางกรุณาขับขึ้นอย่างระมัดระวัง

รูปภาพ

กดแชร์บทความนี้

เพื่อเป็นกำลังใจให้ทางทีมงาน

ที่นี่เวียงแหงกันด้วยนะครับ_/\_