หลากวิธีร่วมถวายพระพรฯ 5 ธันวามหาราช

หลากวิธีร่วมถวายพระพรฯ 5 ธันวามหาราช

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2558 หน่วยงานต่างๆได้เปิดช่องทางให้ประชาชนร่วมถวายพระพรฯ ทางออนไลน์ ซึ่งมีหลากหลายช่องทางทั้งผ่านทางเว็บไซต์ และผ่านทางโทรศัพท์มือถือ เช่น

เวียงแหง เชิญชวนประชาชนร่วมส่ง SMS ผ่านโครงการ กด 9 ถวายพระพร

ทางสำนักงาน กสทช. เชิญชวนประชาชนร่วมส่ง SMS ผ่านโครงการ "กด 9 ถวายพระพร" โดย พิมพ์ 9 แล้วส่งไปที่ 4567999 ไม่มีค่าใช้จ่ายทุกเครือข่าย (เฉพาะการส่งภายในประเทศเท่านั้น) ในช่วงระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2558 จนถึงวันที่ 5 มกราคม 2559

เวียงแหง ถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพลังของแผ่นดิน

นอกจากนี้ สำนักนายกรัฐมนตรี โดยสำนักงานข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ขอเชิญชวนข้าราชการและประชาชนทั่วประเทศร่วมลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558 ในโครงการ "ถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพลังของแผ่นดิน" ผ่านเว็บไซต์ของสำนักงาน ก.พ. หรือผ่านทางแบนเนอร์ของเว็บไซต์ของแต่ละกระทรวง

เวียงแหง ร่วมลงนามถวายพระพรฯ ออนไลน์

อีกช่องทางนึงคือ ผ่านทางเว็บไซต์กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (กระทรวงไอซีที) ซึ่งได้จัดทำหน้าเว็บไซต์ให้ประชาขนได้ร่วมลงนามถวายพระพรฯ ออนไลน์ และสามารถสแกนบาร์โค้ดผ่านทางแอพ Line จากนั้นเลือกการ์ดลงนาม (มีให้เลือก 9 แบบ ) และเลือกคำถวายพระพร 5 แบบ โดยสามารถลงนามถวายพระพรได้ที่ www.ourking.org หรือผ่านทางเว็บไซต์ในสังกัดกระทรวงไอซีที

เวียงแหง ปณิธานความดี ปีมหามงคล ทำดี เริ่มได้ ที่ใจเรา

และทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนทำดีเพื่อพ่อ ภายใต้โครงการ "ปณิธานความดี ปีมหามงคล ทำดี เริ่มได้ ที่ใจเรา" ผ่านทางเว็บไซต์ www.panithand.com เพื่อถวายเป็นของขวัญ เป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินินาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยการตั้งปณิธานความดีแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ ระดับบุคคล หน่วยงาน และชุมชน ซึ่งประชาชนสามารถร่วมตั้งปณิธานความดีได้ผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าว..
credit : it24hrs