บทความที่น่าสนใจ

บทความที่น่าสนใจ

เรื่องราวจากคุณหมอ 30ปี อดีตที่ผ่านมา ตอนที่ 2

เวียงแหง ตอนที่ 2 งานและประสบการณ์ คือ ชีวิต ผมยังจำได้ดี ถึงความตื่นเต้นของพวกเราทุกๆคน ที่เมื่อ เช้าวันที่ 10 มีนาคม 2529 ที่ ร.พ.เวียงแหง ได้เปิดให้บริการผู้ป่วยเป็นวันแรก ผมยังได้ถ่ายรูปคนไข้คนแรกที่มารับบริการ ขณะทำ...

อ่านต่อ

เรื่องราวจากคุณหมอ 30ปี อดีตที่ผ่านมา..อ.เวียงแหง

30 ปี ที่ผ่านมา....เวียงแหงโพสต์ สองสามครั้ง จากนี้ เป็นต้นไป ผมตั้งใจจะเขียนเล่าประสบการณ์ ช่วงหนึ่งของชีวิตการทำงานเป็นหมออยู่โรงพยาบาลอำเภอ เนื่องในโอกาส พิเศษ ของ โรงพยาบาลที่ ครั้งหนึ่ง เมื่อ 30 ปีก่อน ผมไปเป็นหมอคน...

อ่านต่อ

โก่บอเอ่ะ สืบสานผ้าทอปากะญอบ้านแม่หาด

'โก่บอเอ่ะ' ผ้าทอกะเหรี่ยง ย้อมสีธรรมชาติโครงการ จุงลูกจุงหลาน สืบสานผ้าทอปกากะญอบ้านแม่หาด อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่การถ่ายทอดองค์ความรู้สู่เยาวชน เพื่อสืบทอดวิถีชีวิต วัฒนธรรมการทอผ้าอันมีคุณค่าที่ทุกวันนี้ใกล้จะจางหายไปพ...

อ่านต่อ

เวียงแหง 6 จุดชมทะเลหมอกที่น่าสนใจ

จุดชมทะเลหมอกที่น่าสนใจ ของอำเภอเวียงแหงในช่วงหน้าหนาวนี้มีหลายสถานที่ ที่เราได้รวบรวมมา มีทั้งสถานที่ที่ท่านอาจจะเคยไปมาแล้ว และยังไม่เคยไป หรือบางสถานที่ก็เป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ของเวียงแหงเรา สำหรับใครที่ต้องการมาเที่ยวเ...

อ่านต่อ

'ฟาร์มดี' ผักปลอดสารพิษบ้านเวียงแหง

ฟาร์มดี เป็นฟาร์มปลูกผักปลอดสารพิษ 100% ( เน้นผักปลอดสารพิษ ) อยู่ที่หมู่ 4 บ้านเวียงแหง อำเภอเวียงแหง เจ้าของฟาร์มคือคุณจินตนา พิมมาศ หรือ ' พี่อุ๊ ' ได้มีแนวคิดในการทำการเกษตรแบบผสมผสาน เพื่อตอบโจทย์คนที่รักสุขภาพและต้...

อ่านต่อ

เวียงแหง 7สถานที่ ที่คุณอาจยังไม่เคยไป !!!

อำเภอเวียงแหง มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมายหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทางธรรมชาติหรือสถาปัตยกรรมต่าง ๆ และอาจมีบางสถานที่ที่คุณอาจจะยังไม่เคยไปสัมผัส หรือใครที่มาเที่ยวเวียงแหงแล้วอาจจะพลาดไป วันนี้ทีมงานที่นี่เวียงแหง เรา...

อ่านต่อ